Ưu điểm và nhược điểm của Sàn Gỗ

Bạn muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình và đang phân vân có nên hay không nên sử dụng sàn gỗ ?. Khi sử dụng sàn gỗ thì có những ưu, nhược điểm gì?. Nội thất PV chia sẻ đến bạn vài ưu nhược điểm nổi bật

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-san-go

ƯU ĐIỂM

  •  Một lợi thế chính của việc có loại này của sàn là nó là rất dễ dàng để duy trì và sạch sẽ bởi vì vết bẩn và bụi bẩn không bám vào nó. Không giống như thảm, mà màu sắc có thể phai nhạt theo thời gian, màu sắc trong các sàn gỗ sẽ vẫn như cũ trong một thời gian dài.
  • Với sàn gỗ bạn không bị mắc kẹt với một màu hoặc một số màu nhất định bởi vì sàn gỗ khá đang dạng về mẫu mã, màu sắc. Đây là loại ván sàn khá bền, mạnh mẽ, và thậm chí nếu bạn đặt hoặc thả một cái gì đó nặng nề trên sàn nhà, bạn không phải lo lắng về nó bị sứt mẻ hay trầy xước.
  • Với sàn gỗ cứng, nếu bạn chán ngán về các màu sắc, bạn có thể bỏ chúng và sửa chúng nhiều lần theo ý thích. Một lợi thế lớn là nếu bạn quyết định bán nhà, sàn gỗ sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà bạn và giúp căn nhà bán nhanh hơn. Nó là rất linh hoạt và có thể được sử dụng với bất kỳ loại trang trí hoặc phong cách. Một chủ nhà có thể chọn mua các tìm gỗ đắt tiền hơn như quả óc chó, anh đào, hoặc gỗ sồi.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Tất nhiên, sẽ có những bất lợi của việc sử dụng loại sàn gỗ này.
  • Nhược điểm lớn nhất là chi phí nếu bạn sử dụng sàn gỗ bằng vật liệu tự nhiên và những người có ngân sách hạn chế có thể không đủ khả năng lắp đặt sàn gỗ.
  • Sàn gỗ có thể được quét và ẩm ướt mopped, nhưng theo thời gian nó sẽ mất bóng của nó do đó có nghĩa rằng bạn phải đánh bóng nó định kỳ.
  • Sàn gỗ có thể trở nên trơn trượt , cho dù là chất liệu sàn là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp phần lớn đều kỵ nước, bạn hãy vệ sinh sàn nhà bằng giẻ lau ẩm.
  • Đeo một số loại giày có thể làm cho đi bộ trên sàn gỗ cứng ồn ào vì vậy nếu bạn muốn có một ngôi nhà mà không có nhiều tiếng ồn, sau đó bạn sẽ có chi phí lắp các tấm thảm trong khu vực tiếng ồn.

Khi bạn cân nhắc ra những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng sàn gỗ. Nếu chúng có lợi hơn và bạn đang có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.