5 lưu ý khi thiết kế Shop quần áo diện tích nhỏ

Những trải nghiệm trong việc thiết kế Shop thời trang và thi công đã giúp chúng tôi có nhiều giải pháp tốt hơn cho những không gian nhỏ. Đó cũng chính là những thắc mắc của khách hàng khi lo ngại rằng diện tích mặt bằng của mình khá nhỏ, liệu nó có đáp ứng được tốt cảm nhận của người mua hàng không. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng sản phẩm cần trưng bày, đặc thù của shop…theo đó sẽ có những cách bố trí hợp lý để không gian shop nhỏ nhưng không tạo nên cảm giác chặt hẹp.

Dưới đây là 5 lưu ý sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn khi thiết kế Shop quần áo diện tích nhỏ

1. Đặc thù của shop ảnh hưởng tới việc trưng bày số lượng sản phẩm

Là một shop trưng bày sản phẩm hay shop bán hàng với số lượng lớn, một cửa hàng trưng bày mẫu độc do tự mình thiết kế hay đây là cửa hàng phân phối lại những sản phẩm có chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng…điều này sẽ quyết định lớn đến việc bố trí trong không gian shop.

Thiet ke shop quan ao dien tich nho

Một ví dụ về thiết kế Shop quần áo với diện tích 17m2. Lĩnh vực đặc thù là những sản phẩm yêu thích và hàng đặt do tự tay cô chủ thiết kế

Hình thức trình bày khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

2. Kích thước của quầy tính tiền

Có hay không việc nhất thiết phải có quầy tính tiền, và kích thước của nó sao cho phù hợp với không gian, vị trí của nó nên đặt ở đâu…

Đó là điều thực tế bạn cần suy nghĩ, và tuỳ vào mỗi không gian, lối ra vào…mà chuyên viên tư vấn của PV sẽ có những gợi ý tốt cho bạn.

3. Yếu tố ánh sáng

Cứ nghĩ rằng ánh sáng nó không thể làm kích thước của không gian rộng ra hơn nhưng nó sẽ tạo được cảm giác cho người mua hàng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên và nếu cần thiết bổ sung ánh sáng thì những màu sắc mát, sáng sạch sẽ tạo nên được cảm giác đó.

4. Hệ thống nội thất

Đó là những quầy kệ, móc treo hay những hộc để sản phẩm, cần biết cách làm ngăn nắp và cố gắng tạo được 1 công 2 việc trong sản phẩm. Đó cũng là những giải pháp mà PV luôn hướng tới để tối ưu không gian.
Không quá đơn giản trong việc sắp xếp nhưng cũng không quá cầu kỳ vì việc này sẽ gây nhiểu cảm giác trái chiều cho người mua hàng.

5. Hành lang lối đi

Kích thước hợp lý cho lối đi, thông thường kích thước rộng tối thiểu của lối đi là khoảng 600mm, nhưng nếu được bạn hãy dành con số lớn hơn cho nó. Người mua hàng sẽ rất không thích cảm giác đi bị vướng lối. thêm 100mm -> 200mm cũng không quá ảnh hưởng tới việc sắp xếp trưng hàng đồ của bạn.


Trên đây là những gợi ý cho bạn khi suy nghĩ đến việc thiết kế shop quần áo với diện tích nhỏ. Và nếu cần hỗ trợ thì hãy liên lạc với chúng tôi nhé!