Những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Thời điểm bắt đầu của mỗi dự án thiết kế nội thất, bạn tự hỏi phong cách thiết kế nào tôi nên chọn? Những phong cách nào để tôi được như thế này? Phong cách nào sẽ nhìn đẹp hơn trong một không gian đó? Phong cách nào tôi cảm thấy thoải mái với không gian? Cho dù bạn đang trang trí một phòng đơn hay tổng thể một ngôi nhà, một ngôi nhà gỗ hay một biệt thự thì phong cách sẽ tùy thuộc vào không gian hiện có và những gì thích hợp với nó.

Danh sách phong cách thiết kế dưới đây không phải là một danh sách dứt khoát mà là sự lựa chọn của một số phong cách thiết kế nội thất được phổ biến, phong cách tồn tại lâu hoặc đang chiếm hữu sự yêu thích đông đảo. Bạn nên tham khảo danh sách này để có được sự hiểu biết cơ bản về phong cách thiết kế nội thất nói chung và dành riêng cho mỗi người, chúng khác nhau như thế nào và làm thế nào để tạo ra chúng.

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Việc tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của nhóm thiết kế từ Châu Âu và được bắt đầu bởi Bauhaus của Đức năm 1919. Triết lý Bauhaus là về hình thức và chức năng được kết hợp trong tất cả các mẫu thiết kế. Phong cách này thoáng mát, sạch sẽ và điều đầu tiên tập trung cũng là quan trọng nhất đó là chức năng và tránh những phụ kiện thừa và các yếu tố trang trí nhìn thấy trong những phong cách khác. Một số người cảm thấy thiết kế theo phong cách hiện đại quá đơn giản, thô hoặc trống trải, tuy nhiên nó có thể thúc đẩy một cảm giác điềm tĩnh và sự đơn giản trong ngôi nhà của bạn.

Phong cách hiện đại là sự lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ và các không gian nhỏ để tối ưu hóa không gian và tạo sự ấn tượng rằng nó là một phòng nhìn có vẻ rộng lớn hơn.

Các đặc điểm chính trong phong cách thiết kế hiện đại:

 • Thiết kế nhìn sạch, gọn.
 • Chức năng được ưu tiên trước.
 • Tránh phụ kiện và những đồ trang trí không cần thiết
 • Sử dụng kết cấu tối thiểu
 • Cân bằng đối xứng trong nội thất và bố trí

2. Phong cách thiết kế nội thất đương thời

Phong cách thiết kế nội thất đương thời

 Những điều khoản của thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế theo phong cách đương thời thường thay thế cho nhau, tuy nhiên có một sự khác biệt giữa chúng. Thiết kế nội thất đương thời có thể chỉ chạy theo mốt phong cách ở thời điểm bất kỳ của hiện tại, trong khi phong cách hiện đại thì đề cấp về hình học, phong cách gọn, sạch. Thực tế là phong cách hiện đại cũng có thể là một cái nhìn của hiện tại hoặc xu hướng, làm tăng thêm cái nhìn nhầm lẫn giữa hiện đại và đương thời.

Nội thất đương thời rất thoải mái và thân thiện mà không bị lộn xộn và tối tăm. Đó là một phong cách thiết kế bằng nhau, phù hợp với văn phòng, các shop và nhà cửa. Một ngôi nhà có phong cách đương thời là một nơi rất yên tĩnh và thoải mái. Các tính năng quan trọng để xác định việc theo phong cách này đó là “đường”. “Đường” được xác định thông qua các khối màu đậm, trần nhà, sàn gỗ thẳng, thảm sàn, trần cửa sổ, vv. Các không gian trống, trên tường, giữa các phần của đồ nội thất, và rất nhiều khu vực kể trên. Mỗi khu đứng ra độc lập và được thiết kế rất độc đáo.

Mịn mang, sạch sẽ và logic trong hình học là điều rất cần thiết cho phong cách đương thời với nội thất bọc da thường có màu đen, trắng. Được phối trung tính nên chúng nhìn đơn giản và gọn gàng, không có đường cong hay trang trí. Ghế sofa, ghế, giường thường không có họa tiết hoặc tua rua.

Các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất đương thời là:

 • Đề cập đến phong cách hay chạy theo mốt.
 • Cơ bản nhưng đậm.
 • Không gian “âm thầm” cũng quan trọng như các đối tượng khác.
 • Mịn màng, sạch sẽ và theo dạng hình học là điều cần thiết.
 • Riêng biệt và nội thất độc đáo

3. Phong cách thiết kế nội thất tối giản nhất

Phong cách thiết kế tối giản nhất

 Kiến trúc tối giản trở nên phổ biến trong những năm cuối thập niên 1980 ở London và New York, nơi mà các nhà thiết kế làm việc để đạt được sự đơn giản, sử dụng các yếu tố màu trắng, ánh sáng trắng hay các màu xanh lạnh, không gian rộng lớn với sự tối thiểu nội thất và các đối tượng khác. Các khái niệm của phong cách này là dải tất cả mọi thứ xuống làm chất lượng cuộc sống của mình và đạt được đơn giản nhất. Tối giản hóa không gian để tiết lộ các chất thiết yếu của các tòa nhà và truyền đạt thái độ đơn giản đối với cuộc sống. Nó được lấy cảm hứng từ những thiết kế truyền thống của Nhật Bản và khái niệm về triết lý Thiền.

Ý tưởng này không phải hoàn toàn không có trang trí, nhưng mọi thứ dường như là giảm xuống đến mức mà bạn không thể loại bỏ bất cứ điều gì hơn nữa để cải thiện thiết kế. Các hình thức hình học cơ bản, các yếu tố không có trang trí, vật liệu đơn giản và các yếu tố lặp đi lặp lại của các cấu trúc đại diện cho một cảm giác trật tự và chất lượng cần thiết. Sự di chuyển của ánh sáng tự nhiên cho các tòa nhà đã được tối giản cho thấy không gian đơn giản và sạch sẽ.

Các đặc điểm của phong cách nội thất tối giản là:

 • Màu sắc mát mẻ và ánh sáng màu trắng hoặc màu xanh.
 • Không gian được mở rộng lớn với đồ nội thất tối thiểu, chỉ cần thiết.
 • Giảm số lượng lý tưởng.
 • Lưu trữ là chìa khóa để duy trì tối giản.
 • Ánh sáng tự nhiên được sử dụng như một tính năng.

4. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

phong-cach-thiet-ke-co-dien

Thiết kế nội thất cổ điển dựa trên thứ tự, đối xứng và cân bằng có liên quan đến những lý tưởng của Hy Lạp và đế quốc La Mã. Một yếu tố chính trong phong cách cổ điển là việc sử dụng một tiêu điểm xung quanh đạt được cân bằng thị giác. Các bảng màu chung cho phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên nên thường sử dụng một loạt các loại màu sắc: vàng, xanh, xanh, nâu mềm mại, xàm, hồng, vv. Chọn màu trắng tươi sáng nếu bạn muốn có một cảm giác hơi hơi hiện đại để thay thế.

Vải được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển có xu hướng thanh lịch mà không bị quá công phu. Bông, vải và nhung, một số khác thường được sử dụng trong nội thất cổ điển. Sàn gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch hoặc làm trong môi trường kiểu cổ điển như chúng quan hệ tốt với các chủ đề màu tự nhiên được sử dụng.

Tính năng nhận dạng chính của phong cách cổ điển là đối xứng với mỗi bên của căn phòng được nhân đôi ở hai bên của một điểm trung tâm. Cột cũng là một tính năng của thiết kế cổ điển.

Các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển là:

 • Đối xứng và cân bằng là chìa khóa.
 • Phòng đặt xung quanh một điểm, chẳng hạn như lò sưởi.
 • Màu sắc tự nhiên và vật liệu.
 • Vải trang nhã.

5. Phong cách trang trí thiết kế nội thất nghệ thuật:

phong-cach-thiet-ke-nghe-thuat

 

Đang cập nhật…