Lựa chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Bạn có nghĩ rằng nhà của bạn cần một sự thay đổi? Làm thế nào để thay đổi màu sắc của các bức tường của bạn? Bạn sẽ ngạc nhiên nếu bạn biết những điều đơn giản tạo nên sự khác biệt trong công việc sơn bạn có thể làm. Nó có thể giúp bạn thực hiện một căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn, làm cho căn phòng tối hơn xuất hiện sáng hơn, cung cấp cho nhà bạn một nhân vật hoàn toàn mới, và cuối cùng làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn khác nhau trong một căn phòng đặc biệt bởi vì màu sắc đã được chứng minh là có tác dụng tâm lý lớn . Chi phí sơn có lẽ là cách rẻ nhất để mang lại một sự thay đổi vào nhà của bạn. Nhưng hãy cẩn thận bởi vì mặc dù nó là một nghệ thuật nhưng bạn cần tìm ra đúng màu sơn mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Sơn nhà đẹp, lua chon mau son nha dep nhat

1. Chọn đúng màu sơn

Để tạo ra một hiệu ứng của một sự thay đổi đầy kịch tính, bạn không cần phải là một họa sĩ. Bạn cần phải chọn đúng màu đó, tuy nhiên, là phức tạp hơn một chút so với nó có vẻ như lúc một cái nhìn đầu tiên. Cái này là bạn sẽ cần phải vượt qua bảng màu yêu thích của bạn vì nhiều người bị sốc khi nhìn thấy ảnh hưởng của màu sắc yêu thích của họ trên các bức tường của họ. Điều này là do thực tế rằng nó là rất khó để nói trước được tác dụng một màu sắc đặc biệt sẽ có cho đến khi đã ở trên tường.

2. Hài hòa với đồ nội thất

Màu sơn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế tổng thể bao gồm các kích thước của căn phòng, chống sét, đồ nội thất, trang trí và thậm chí các chi tiết nhỏ cũng rất quan trọng. Bạn  phải quan tâm đến tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu lực của các màu sơn một lần trên tường như kích thước của căn phòng, bầu không khí bạn muốn tạo, nội thất…

Nếu bạn nhìn một số thiết kế nội thất tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng thấy rằng việc lựa chọn các căn cứ màu sơn trên các chi tiết đó sẽ không được chú ý ở tất cả các bức tường sẽ có màu trắng như một ngọn đèn hay thậm chí một cái gối trên ghế sofa. Việc lựa chọn màu sơn đúng tạo tổng thể không gian sống động.

3. Kiểm tra tất cả các kiểu ánh sáng

Việc quan sát mẫu sơn ở tất cả các loại ánh sáng ban ngày và ban đêm là vô cùng cần thiết. Màu xanh chuẩn có thể hoàn toàn khác hẳn trong phòng ngủ khi bật đèn. Bạn nên tìm sắc độ phù hợp cho thời điểm bạn sinh hoạt trong phòng nhiều nhất. Nếu bạn đi làm cả ngày ở ngoài thì nên chọn màu sơn thích hợp nhất với ánh sáng ảo.

4. Cần mua bao nhiêu sơn

Trên tất cả các thùng sơn đều ghi đầy đủ thông tin bạn cần biết dưới điều kiện bình thường. Bạn chỉ cần đo kích cỡ căn phòng, đếm các cửa sổ và cửa ra vào cần sơn, người bán hàng sẽ tính ngay cho bạn lượng sơn cần mua hoặc tham khảo trên Internet cách tính lượng chính xác. Không nên mua ít hơn lượng đã tính vì bạn sẽ cần dư một chút sơn để vá những vết va chạm sau khi sơn.

5. Lựa chọn chổi sơn

Tường và trần có thể phun sơn tuy nhiên việc này khó đối với những người mới vào nghề. Còn dùng chổi quét hoặc chổi lăn thì tốc độ sẽ chậm hơn.

Nếu bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét.

Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng.

Bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến vì chúng giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.

Những người cung cấp sơn có thể hướng dẫn bạn chọn dụng cụ sơn tốt nhất cho dự án cụ thể của bạn.