3 lưu ý khi lựa chọn mặt bằng Shop tối ưu hơn

Đầu tư một chi phí ban đầu dù lớn hay nhỏ thì việc tạo được những lợi thế khi bắt đầu cũng là một bước giúp bạn thành công hơn trong hiệu quả kinh doanh. Mặt bằng của Shop là một yếu tố khá quan trọng. Một mặt bằng đẹp với mức giá hợp lý cũng giúp bạn yên tâm một phần trong cuộc cạnh tranh kinh doanh.

Và dưới đây, là những ý kiến riêng của chúng tôi nhìn nhận thấy trong việc lựa chọn mặt bằng, đây cũng là trải nghiệm của chúng tôi khi đi gặp khách hàng để thiết kế shop thời trang. Đa dạng yếu tố khách hàng nên chúng tôi sẽ trình bày những gì chung nhất.

1 – Lựa chọn mặt tiền

Khách hàng bạn hướng tới là ai? thông qua kênh tiếp cận nào?…

Một mặt tiền đẹp sẽ giúp bạn có được ngay cái nhìn nhận của khách hàng. Tuy nhiên nếu với một mức chi phí trong khoảng cho phép hoặc khách hàng của bạn chủ yếu đến từ kênh internet thì yếu tố này lựa chọn lại khác. Vì thế để xem xét được yếu tố này thì bạn cân đối giữa các bên: chi phí – đối tượng khách hàng

Tuy nhiên, dù mặt bằng ở mặt tiền hay trong một hẻm thông thoáng thì việc diện tích mặt bằng có chiều ngang rộng cũng là điều tốt hơn. Chúng tôi thường đi thiết kế và thi công shop và nhận thấy bề ngang của mặt bằng đa phần là 4m. Thật đẹp và rất sáng nếu chiều ngang của mặt bằng shop của bạn rộng tới 6m – 8m.

Thiet ke shop thoi trang

Một shop thời trang PV thiết kế và thi công có chiều ngang của shop dài gần 4m

2 – Chiều sâu của Shop

Nhiều yếu tố giúp bạn phân loại được chiều sâu của không gian shop. Chúng tôi nhận thấy đa phần shop mỹ phẩm có chiều sâu ngắn hơn so với shop thời trang. Số lượng hàng hóa bạn muốn trưng tại cửa hàng cũng ảnh hưởng nhiều đến chiều sâu này. Và nếu bạn không muốn quá lãng phí về mặt bằng thì hãy xem xét các yếu tố để có được thiết kế 1 shop hoàn thiện theo đúng dự tính của bạn.

3 – Địa điểm của Shop

Đây chính là điểm bạn hướng tới tâm lý chung của khách hàng dù bạn có tiếp cận qua internet hoặc tiếp cận qua mặt tiền trực tiếp.

Nếu như ngoài Hà Nội từ xưa đến nay đã phân định khu vực kinh doanh bằng cách tập trung qua những con phố (phố hàng bạc, phố hàng da,…) thì TP. Hồ Chí Minh các nhà làm kinh doanh cũng có tập trung theo lĩnh vực kinh doanh của họ. Đây hoàn toàn là 1 yếu tố rất tốt cho việc bạn lựa chọn địa điểm của mặt bằng.