Làm thế nào để nói chuyện với khách hàng như một chuyên gia?

Bạn vẫn cảm thấy lo lắng khi nói chuyện với khách hàng? Nếu bạn đang tìm kiếm một vài lời khuyên để giúp vượt qua những cảm giác: nông cạn hơi thở , đau tim cảm giác chặt ngực, có một số cách bạn có thể cho họ thấy bạn muốn theo đuổi một mối quan hệ.
Bạn cần biết được điều mà một khách hàng thực sự sẽ quan tâm đó là ánh sáng lấp lánh trong mắt của bạn – không ai thích một nhân viên hay càu nhàu. Những người hữu ích làm cho khách hàng cảm thấy được chào đón và nhìn thấy được sự hiện hữu của họ. Họ cảm thấy giá trị như là một khách hàng, và họ có thể yêu cầu bất cứ điều gì họ cần thiết mà không cảm thấy ngu ngốc. Hãy cung cấp một nụ cười thân thiện, ngôn ngữ cơ thể bình tĩnh, và một dấu nhắc để nói chuyện. Bạn có muốn khách hàng cảm thấy có giá trị? Đó là thời gian để tìm hiểu làm thế nào để nói chuyện với khách hàng trong một cách mà sẽ biến chúng thành trung thành, người hâm mộ yêu thương.
Mẹo
Có bao giờ bạn cảm thấy bồn chồn khi nói chuyện với một người mới? Nếu không, sau đó bạn đang may mắn có một tính cách hướng ngoạ. Đối với mỗi người trong chúng ta có một thời gian khó khăn để nói ra chuyện nhỏ, đôi khi ta cảm thấy như đôi môi của bạn chỉ cứng đơ và không thể nói thành lời. Nó là đáng xấu hổ.
Có một cách để sửa lỗi này. Có một cách để tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện mà không có vẻ ngớ ngẩn hay cứng nhắc. Dưới đây là 9 mẹo nhỏ giúp bạn nói chuyện với khách hàng!

Nói chuyện với khách hàng như một chuyên gia

1. Tiếp xúc với mắt

Thậm chí nếu bạn là người biết lắng nghe tốt nhất thế giới, khách hàng sẽ không tin nếu bạn đang nhìn chằm chằm vào trần nhà. Tôi biết họ đang cố gắng nhưng nó thực sự là một sự khác biệt nếu bạn đang tham gia vào cuộc nói chuyện với khách. Nếu bạn đang xấu hổ về bắt gặp ánh mắt của ai đó, chỉ cần nghĩ về nó như là một hành động cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Thực hành làm cho hoàn hảo tạo kết nối với khách hàng của bạn!

2. Đặt mình vào vị trí của họ

Đây là cách tốt nhất để có được lời giải cá nhân cho các câu hỏi, và tìm ra câu trả lời đúng một cách nhanh chóng. Hãy hỏi tất cả mọi thứ bạn có thể để làm rõ và tìm hiểu làm thế nào để giúp đỡ – điều này cho thấy rằng bạn quan tâm, và rằng bạn đang xem xét một giải pháp thực tế.

3. Giữ bình tĩnh và mang về

Nói chuyện với các khách hàng có khiếu nại, thái độ xấu thực sự có thể làm bạn lúng túng và việc bạn cần làm đầu tiên là điều tiết tâm trạng của bạn. Ngay cả nếu nó là một cuộc đấu tranh dữ dội để tìm ra giải pháp,bạn hãy giữ bình tĩnh. Điều này cho thấy bạn là “đứa trẻ lớn” cùng một lúc như khuếch tán bất kỳ cuộc đàm thoại có khả năng bùng nổ. Điều này sẽ giúp khách hàng suy nghĩ lại và đàm phán

4. Biết đặc tính cửa hàng của bạn

Bạn cần trau dồi kiến thức nhiều hơn bạn có về cửa hàng bạn đang làm cũng như các đối thủ , ít nhất bạn sẽ có thông tin khi nói chuyện với khách hàng và hướng họ sang sản phẩm của mình. Một vài điều quan trọng cần biết rất nhiều về bao gồm bán hàng, thanh thải, và các vị trí sản phẩm. Khách hàng thực sự muốn biết nơi để tìm, và họ sẽ đến với các nhân viên bán hàng đầu tiên họ nhìn thấy với những câu hỏi của họ.

5. Hãy trung thực, ngay cả khi nó đau

Luôn luôn nói sự thật, đặc biệt là khi bạn không có một câu trả lời chính xác. Đây là lời khuyên tuyệt vời, và nó hiếm khi được sử dụng. Đây là một loại đặc biệt của sự tôn trọng đó là sinh ra từ sự trung thực. Niềm tin không được xây dựng tắt và sự thật là tuyệt đối.

6. Đón chào một khách hàng như một người bạn

Thậm chí nếu bạn không biết họ, hãy đối xử với khách hàng như chúng ta là một người bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn thân thiện và giúp đỡ họ. Sử dụng tên của một khách hàng thường xuyên trong suốt cuộc trò chuyện làm cho họ cảm thấy quan trọng và xây dựng lòng tin. Tự giới thiệu bản thân, hỏi tên họ, và nụ cười. Luôn mỉm cười. Hiếm khi có ai phàn nàn về một cửa hàng đối xử với họ quá vui lòng.

7. Hãy quan tâm

Giới thiệu về mình và hỏi tên của họ. Hãy chắc chắn để sử dụng nó một lần hoặc hai lần trong cuộc nói chuyện của bạn. Nó sẽ làm cho anh ta hoặc cô ấy cảm thấy thoải mái hơn và được chăm sóc.

8. Hãy như họ

Không hoàn toàn, tất nhiên. Mọi người có xu hướng như người tương tự với bản thân và sẽ phản ứng theo một cách thân thiện hơn, miễn là nó không giống như bạn đang chơi bắt chước.

9. Hãy tích cực!

Một thái độ tích cực giành chiến thắng trước một khách hàng và họ có một ấn tượng tốt về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Bạn càng mỉm cười và đối xử với một ai đó với một thái độ tốt, nhiều hơn mong đợi họ sẽ sử dụng dịch vụ khách hàng của bạn. Không ai thích người hay phàn nàn gắt gỏng, tất cả mọi người thích nói chuyện với một người trợ giúp tích cực.

Nói chuyện như một chuyên gia

Đừng lo lắng về cảm giác như bạn không thể nói ra một câu thích hợp xung quanh khách hàng. Thực hành làm cho hoàn hảo – thực hành nói chuyện với tất cả mọi người đi vào cửa hàng của bạn, và bạn sẽ phát triển thoải mái khi đặt những câu hỏi và tiến hành các cuộc hội thoại.
Hãy là người mà khách hàng muốn nói chuyện nhất. Hãy sáng lấp lánh trong mắt của họ, và nụ cười trên khuôn mặt của bạn. Việc tích cực và hữu ích hơn bạn, sự trung thành của khách hàng nhiều hơn bạn có thể mong đợi từ khách. Tìm hiểu để nói chuyện với khách hàng của bạn như một chuyên gia, và họ sẽ yêu đến để chào hỏi.