Kinh nghiệm chọn màu trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn

Màu sắc có ảnh hưởng đến tâm lý, hành vi của con người. Khi bạn cần trang trí lại ngôi nhà sự kết hợp màu sắc là điều cần thiết. Gam màu nóng tạo nên sự ấm áp, kích thích sự tò mò, sáng tạo. Gam màu lạnh mang đến cảm giác yên bình, thư giãn. Tuy nhiên nếu chỉ lạm dụng chỉ một gam màu sẽ tạo nên căn nhà không hài hòa, tạo ảo giác hoặc quá ảm đạm, .. Vậy nên điều cần thiết bạn cần xem xét đến sự phù hợp màu sắc trong từng không gian sống. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn màu trần thạch cao phù hợp với từng cách bài trí trong ngôi nhà của bạn.

1. Chú ý đến màu sắc cho trần thạch cao

kinh-nghiem-chon-tran-thach-cao-cho-ngoi-nha

Màu sắc của sàn và các vật dụng nội thất sẽ được nhấn mạnh nhờ sắc trắng của trần nhà

Đối với trần thạch cao, màu trắng vẫn được lựa chọn nhiều nhất vì tính hài hòa, trang nhã của nó. Màu còn có ưu điểm là có thể nhấn mạnh những chi tiết khác trong không gian sống như màu của sofa, tranh treo tường và những vật dụng khác. Song, màu trắng cũng có nhược điểm là dễ khiến cho căn phòng thấp trở nên thấp hơn và trần cao cũng trở nên cao hơn. Nếu cách phối màu và trang trí trần nhà hợp lý thì có thể khiến không gian ngôi nhà sinh động và cá tính hơn.

2. Màu kem tạo nên sự tươi mới

kinh-nghiem-chon-tran-thach-cao-cho-ngoi-nha-2

Căn phòng sẽ cá tính và ấn tượng khi sử dụng màu trần tương phản với màu một mảng tường hay màu sắc của sàn nhà

kinh-nghiem-chon-tran-thach-cao-cho-ngoi-nha-3

Với không gian có màu trung tính làm chủ đạo

Bạn cũng có thể sơn màu trần giống với màu tường trong một số trường hợp để đem lại cảm giác dễ chịu, yên tĩnh. Cách này sẽ giúp hợp nhất không gian và tập trung sự chú ý vào nội thất và phụ kiện với những căn phòng có hình dáng không phổ biến hay trần có nhiều góc cạnh.

3. Che khuyết điểm trần nhà ốp gỗ bằng màu sắc

kinh-nghiem-chon-tran-thach-cao-cho-ngoi-nha-7

Gỗ trần màu đậm tạo cảm giác ấm cúng cho không gian

kinh-nghiem-chon-tran-thach-cao-cho-ngoi-nha-8

Sự kết hợp khéo léo tạo độ sáng phù hợp cho không gian

Bạn có thể sử dụng màu sắc với những cách cách trang trí để che đi những vết nứt hay vết gờ đối với trần nhà ốp gỗ. Với trường hợp tường nhà không gặp phải vấn đề gì thì ốp gỗ cho trần nhà cũng là lựa chọn của rất nhiều người bởi nó mang lại cảm giác ấm cúng cho tổ ấm của họ.

4. Trang trí trần bằng ánh sáng đèn điện

kinh-nghiem-chon-tran-thach-cao-cho-ngoi-nha-9

Kết hợp trần thạch cao với hệ thống chiếu sáng tạo nên không gian sang trọng, mới mẻ

Màu sắc của tường dù có đơn giản nhưng sẽ biến hóa hết sức tuyệt diệu khi kết hợp với ánh đèn. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đèn phong phú giúp bạn có thể lựa chọn.