Gỗ MFC, MDF, HDF là gì?

Nhiều bạn đọc khá quan tâm tới chất lượng gỗ công nghiệp. Xung quanh những vấn đề về chất liệu và kỹ thuật, dưới đây chúng tôi sẽ giải thích về những loại gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay

1. Gỗ MFC

MFC là viết tắt của “melamine faced chipboard” và phần lớn các đồ nội thất văn phòng được sản xuất với chất liệu này. Có một số độ dày được sử dụng nhưng thông thường tiêu chuẩn trong công nghiệp là dày 25mm. Một số vi phạm tiêu chuẩn là dày 18mm. Hầu hết mọi người đều nghĩ nó là chất lượng thấp, vật liệu này không được ưa chuộng, không được hấp dẫn trong những năm 1980. Nhưng ngày nay, MFC đã đi được một chặng đường dài. Về cơ bản MFC là những hạt gỗ thật mà liên tục được ép lên một lớp mỏng Melamine và nhiệt độ xử lý lên những tấm ván dăm.

Hình ảnh gỗ MFC là gì?

Chất lượng của ván chủ yếu phụ thuộc vào mật độ của những tấm ván dăm. Nhiều đồ nội thất trong nước sử dụng bảng mật độ thấp, làm cho nó nhẹ bớt. Hầu hết các đồ nội thất cấp thương mại đều được làm bằng một bảng mật độ dày đặc. Sau khi hoàn thành, tấm bảng ván lớn sẽ được cắt thành hình và kích thước bằng một hệ thống máy để đảm bảo độ sắc nét cho các cạnh. Sau đó nó được sử dụng để làm những đồ nội thất.

2. Gỗ MDF

MDF – viết tắt của “medium density fiberboard”. Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rữa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa,.. Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ.

Gỗ MDF là gì

– Có hai kiểu quy trình sản xuất MDF: quy trình khô, quy trình ướt.

Quy trình khô : keo, phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần (2 lần). Lần 1 (ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2, lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

Quy trình ướt: bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ.
Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra..

Ứng dụng: Tùy theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia, người ta có:

– MDF dùng trong nhà (nội thất)

– MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.

– MDF mặt trơn: để có thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều

– MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (veneer)

3. Gỗ HDF

HDF – Viết tắt của “High Density Fiberboard” được sử dụng từ 3.0 mm, 4.8 mm và 5.5 mm. HDF có mật độ cao hơn so với MDF khiến nó trở thành chất liệu lý tưởng trong thiết kế nhiều đồ nội thất đa dụng. Với độ bền ổn định, đường nét đẹp và giá thành thấp, HDF tạo nên một thị trường gỗ công nghiệp có chất lượng cao và phù hợp với nhiều môi trường sử dụng.