Chính sách bảo hành

Quy định bảo hành

1. Thời hạn bảo hành
Tất cả mặt hàng do Nội thất PV cung cấp được bảo hành miễn phí 12 tháng kể từ ngày giao hàng và lắp đặt hoàn thiện.
2. Điều kiện bảo hành
Chúng tôi sẽ tiến hành bảo hành đối với mọi trục trặc kỹ thuật đối với các lỗi thuộc về khâu sản xuất và lắp đặt gây ra.
Hàng hóa bảo hành phải có Phiếu Bảo Hành hợp lý của Công ty chúng tôi và còn trong thời gian bảo hành.
Đối với những hỏng hóc như: Làm vỡ, làm hỏng, gây biến dạng, để lửa gây hư hại và các trường hợp tương tự khác không thuộc phạm vị bảo hành. Chúng tôi vẫn có trách nhiệm sửa chữa nhưng bên mua phải thanh toán theo chi phí thực tế của vật tư linh kiện thay thế, miễn chi phí nhân công bảo hành.
Sửa chữa hoặc thay thế mới với giá ưu đãi khi hết thời hạn bảo hành.
3. Thời gian triển khai bảo hành
Trong vòng 48 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được thông báo của Quý khách hàng, bộ phận bảo hành của chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách hàng để đưa ra phương án sửa chữa mọi hỏng hóc do lỗi sản xuất, lỗi của sản phẩm không đáp ứng được chất lượng như đã đưa ra.
Thời gian thông thường chúng tôi tiến hành bảo hành sau khi nhận được các thông tin trên kéo dài từ 01 tới 05 ngày làm việc.

4. Hướng dẫn yêu cầu bảo hành
Cách 1: Gọi điện thoại thông báo cho công ty theo số hotline trực tiếp trên website hoặc số nhân viên kinh doanh quản lý đơn hàng nêu rõ vấn đề cần xử lý.
Cách 2: Gửi hình ảnh về chi tiết, sản phẩm cần xử lý bảo hành qua email info@noithatpv.com để công ty nắm được và đánh giá mức độ cần xử lý.