Chọn trần thạch cao phù hợp từng mục đích sử dụng không gian

Ngày nay nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà ngày càng được chú trọng. Và một phần không thể thiếu đó là trang trí trần thạch cao. Sử dụng trần thạch cao mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn khi che được xà nhà, các đường ống kỹ thuật,. Khi chọn trần thạch cao, bạn hãy yên tâm về chất lượng, chi phí và tính thân thiện với môi trường. Dưới đây là một vài lưu ý thiết thực giúp bạn chọn trẩn thạch cao phù hợp từng mục đích sử dụng không gian sống.

1. Phòng khách

Bi_quyet_chon_tran_thach_cao_phu_hop_tung_khong_gian

Là khu vực mà gia đình sẽ sử dụng nhiều cho các mục đích tiếp khách, giải trí, trao đổi công việc và họp mặt gia đình. Nên chú trọng thiết kế các kiểu dáng đẹp, cách điệu tạo không gian đẹp và thu hút.  Có 2 trường hợp chọn chọn thi công trần thạch cao:

  • Nếu thiết kế phòng khách thông trần, có cao độ trần từ 3,5m trở lên, thiết kế trần vòm và phối hợp với đèn trần pha lê để trang trí. Khi sử dụng trần treo đèn pha lê, nên sử dụng thêm các biện pháp gia cố trần để đạt được tính bền chắc cho trần, an toàn cho công trình.
  • Trong trường hợp, phòng khách có cao độ trần 3m đến 3.5m, sử dụng các kiểu thiết kế trần giật cấp. Với trần giật cấp có thể ứng dụng thêm đèn mắt ếch hoặc đèn dạ khi sử dụng trần giật cấp hở để tăng thêm hiệu ứng ánh sáng cho phòng.

2. Khu vực nhà bếp, và nhà tắm:

Bi_quyet_chon_tran_thach_cao_phu_hop_tung_khong_gian-2

Là 2 khu vực thường xuyên chịu ẩm ướt, nên làm trần phẳng hoặc thêm một số mảng giật cấp kín phù hợp với bố trí bếp để tăng thêm tính thẩm mỹ. Ở những khu vực này, nên sử dụng khung trần chìm kết hợp với tấm thạch cao chống ẩm hoặc tấm Duraflex có khả năng chịu nước cao. Riêng khu vực phòng tắm, nên sử dụng các loại sơn ngoài trời để tránh tác hại của nước văng vào hệ thống trần.

3. Khu vực phòng ngủ:

Bi_quyet_chon_tran_thach_cao_phu_hop_tung_khong_gian-3

Là những khu vực riêng tư giành cho từng thành viên trong gia đìn. Với tính uyển chuyển dễ thiết kế của loại vật liệu nhẹ, ở mỗi phòng có thể có những thiết kế trần riêng phù hợp với tính cách và sở thích của mỗi thành viên. Có thể sử dụng trần giật cấp tạo hình khối khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.

4. Đối với khu vực Gara xe:

Bi_quyet_chon_tran_thach_cao_phu_hop_tung_khong_gian-4

Có thể làm trần chìm phẳng khu vực này không cần trang trí cầu kỳ và dễ bám bụi khói của xe hơi nên hạn chế sử dụng trần giật cấp có nhiều góc cạnh.

5. Khu vực hành lang:

Bi_quyet_chon_tran_thach_cao_phu_hop_tung_khong_gian-5

Đi xuống khu vực bếp ăn thì nên làm trần chìm phẳng  gắn các đèn lon để trang trí và chiếu sáng khu vực lối đi này.