7 giải pháp bán hàng hiệu quả năm 2015

Chọn một điểm cho hệ thống bán hàng dễ dàng hơn khi bạn xem những thông tin dưới đây để tìm hiểu. Sử dụng danh sách kiểm tra này như một hướng dẫn, và bạn sẽ tự thiết lập nguyên tắc cho riêng mình trên con đường của bạn để tìm ra yếu tố phù hợp nhất cho cửa hàng của bạn.

Hãy lưu lại những mẹo dưới đây cho một cửa hàng rằng:

1. Chấp nhận Phương thức thanh toán đa dạng

7-giai-phap-ban-hang-hieu-qua

Với một số hệ thống thanh toán mới trên thị trường bán lẻ, từ Apple phải trả tiền cho Google Wallet, đó là một sự lựa chọn thông minh để có một hệ thống điểm bán hàng (POS) với các tùy chọn thanh toán đa dạng. Hãy tìm một hệ thống chấp nhận thẻ thanh toán như Master Card và Visa, thẻ quà tặng, và nhiều hơn nữa. Trang bị chip máy tính và các công nghệ được sử dụng để xác thực giao dịch thẻ chip sao cho hạn chế tới mức thấp nhất vấn đề gian lận. Một điểm bán hàng xử lý được nhiều hình thức thanh toán sẽ tiết kiệm thời gian và tránh thất bại trong tương lai.

2. Điện thoại di động – Tùy chọn thân thiện

Nếu bạn cần tìm kiếm, chiếc điện thoại thông minh là lựa chọn tốt, chúng thuận tiện trong việc cầm tay và di chuyển. Các chủ doanh nghiệp sẽ không thể luôn luôn trực trong văn phòng làm việc, do đó, với thông tin của bạn có sẵn, chủ doanh nghiệp sẽ cập nhật bất kỳ nơi đâu, và điện thoại thông minh là một cứu cánh.

Trong một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng 92 phần trăm của các giám đốc điều hành sở hữu một điện thoại thông minh sử dụng cho doanh nghiệp.

3. Tiếp cận công nghệ điện toán dữ liệu

Nhiều doanh nghiệp tùy thuộc vào lưu trữ dữ liệu để mở rộng quy trình kinh doanh của họ. Tính hay biến đổi, tính linh hoạt, sử dụng cả hai lưu trữ trên trang web cho dữ liệu quan trọng và dựa trên dữ liệu điện toán truy cập cho các chức năng phụ trợ là một động thái thông minh cho các chủ doanh nghiệp.

4. Cung cấp công nghệ cho cửa hàng của bạn

Một hệ thống POS nên làm nhiều hơn là chỉ đáp ứng nhu cầu của bạn; nó sẽ mang lại và vượt quá mong đợi của bạn. Từ một thiết kế thân thiện để hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, quan điểm của bạn bán nên có tất cả các công cụ thích hợp để chăm sóc cho cửa hàng của bạn.

Nền tảng này cần được nhanh chóng để thiết lập, nên làm việc với các tài khoản và các dịch vụ khác, và sẵn sàng đáp ứng khi khách có nhu cầu. Các điểm bán hàng cũng cần cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

5. Khuyến khích đa dạng và dễ sử dụng

Quan điểm của bạn bán phải là trực quan và đơn giản để hoạt động. Là một chủ cửa hàng, bạn sẽ có thể:

Chọn từ rất nhiều các chương trình lòng trung thành một cách tự do
Xem tất cả các khách hàng để từng mua các mặt hàng cụ thể
Sử dụng một máy tính thuế tự động cho cửa hàng của bạn
Thẻ tín dụng hỗ trợ trên tập tin và mã hóa
Thực hiện các tính năng tinh vi phù hợp với các biến chứng của doanh nghiệp của bạn
Tự động hóa mức tồn kho dựa trên phân tích các nhu cầu theo mùa định hướng thị trường
6. Cung cấp Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời không có một thời gian giới hạn. Điều gì xảy ra nếu bạn cần nói chuyện với một ai đó sau giờ làm việc? Đảm bảo quan điểm của bạn bán cung cấp quyền truy cập vào một cơ sở kiến thức sâu rộng, video đào tạo và tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng 24/7.

7. Giữ lại một uy tín, trang web chuyên nghiệp

Khi nói đến việc học về một điểm uy tín của hệ thống bán hàng, các khách hàng nói lên tất cả. Có những đánh giá tốt? Những loại cửa hàng sử dụng hệ thống này? Những lợi thế của việc sử dụng hệ thống theo các khách hàng là gì,? Yêu cầu một danh sách các tài liệu tham khảo và tìm hiểu về cách hệ thống hoạt động trong các cửa hàng khác.

Tìm kiếm điểm nhấn của hệ thống bán

Chọn một điểm bán hàng là một khoản đầu tư quan trọng. Hãy chắc chắn rằng đó là một sự phù hợp chính xác cho cửa hàng của bạn!

Một số phải có trong quan điểm của bạn về hệ thống bán hàng là gì?

Thiết lập cửa hàng bạn chuyên nghiệp, hướng dẫn chi tiết và vận hành hệ thống đơn giản và xây dựng cho tất cả các cấp độ chuyên môn kỹ thuật.