5 lời khuyên thiết kế không gian văn phòng

Nhà thiết kế có xác nhận kỹ thuật, và các nhà thi công nội thất tuân thủ các quy chuẩn xây dựng khi chuẩn bị cơ sở vật chất để phát triển. Trong cùng một cách, các chuyên gia này theo các yêu cầu đó và đề nghị đưa ra những tiêu chuẩn đó khi làm việc. Sự cần thiết cho một công ty lớn là các yêu cầu về trợ cấp và phong cách của nơi làm việc tốt, trong đó phải đảm bảo được không gian của nơi làm việc và sự tối ưu hóa cho toàn bộ không gian đó.

Văn phòng đẹp, van phong dep

Trong những thập kỷ qua, nơi làm việc đã được dự định hoàn toàn cho làm việc, ít cân nhắc đến không gian dành để thư giãn và phục vụ nhu cầu tiện ích của nhân viên. Kết quả nghiên cứu gần đây về hiệu suất trong công việc cho thấy rằng nơi làm việc có tác động mạnh đến hiệu suất đạt được kết quả công việc, nhu cầu đó của con người là đúng bởi vì các yếu tố như: không khí và ánh sáng, sự riêng tư và thoải mái…được công nhận là điều cần thiết để làm việc đạt hiệu quả. Nơi làm việc yêu cầu và kiến nghị thực hiện theo phong cách của văn phòng tiện nghi, hiện đại, hiệu quả và đúng với môi trường xung quanh việc làm.

Thiết kế văn phòng là rất quan trọng góp phần lên sự thành công của công ty bạn, có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia hoặc bạn có thể tham khảo ở ngay những người chủ văn phòng đó đã thành công để biết được những điểm quan trọng của văn phòng. Dưới đây chúng tôi đưa ra 5 lời khuyên trong việc thiết kế không gian văn phòng được tổng hợp từ các chuyên gia

1. Bạn không bao giờ có quá nhiều ánh sáng và không gian

Thiếu ánh sáng tự nhiên có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng và năng suất, vì vậy cả người lao động và người sử dụng lao động sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc tiếp xúc được với nhiều không gian và ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên cũng là  một lợi ích bị bỏ qua rất nhiều trong việc thiết kế văn phòng, nó phải được coi là một trong những mối quan tâm chính của bạn trong việc thiết kế và bố trí. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy những cải thiện năng suất đáng kể bằng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là trong môi trường sản xuất. Ngoài ra, đôi mắt của chúng ta được tạo ra thích hợp với mức độ ánh sáng và sự thay đổi ánh sáng của mặt trời. Trái ngược với ánh sáng nhân tạo, sáng liên tục và khá khắc nghiệt trong các văn phòng. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm giảm mệt mỏi và than phiền về chứng đau đầu.

Không gian nội thất văn phòng đẹp

Vậy, làm thế nào để bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên ở nơi làm việc của bạn?

Để tăng cường lượng ánh sáng mặt trời trong một văn phòng thì phải tạo ra một “khoảng xung quanh mở” bằng việc sử dụng các “bức tường kính” cho các văn phòng thay vì sử dụng nguyên bức tường dài gây nên sự ngột ngạt.

Cần phải xem xét những ánh sáng tự nhiên đến từ nhiều khía cạnh khác chứ không phải chỉ trong khu vực làm việc của một nhân viên.

Hãy cho nhân viên đủ không gian, nó không chỉ quan trọng là việc cung cấp cho nhân viên một cái bàn thật lớn mà phải xem xét đến “không gian thông thoáng” – đây là không gian của hành lang giữa các bàn để mọi người di chuyển xung quanh một cách tự do. Sẽ rất đáng ngại là khi có ai đó chạm vào bạn mỗi khi họ đi qua phải không?

Tuy nhiên, bạn có muốn thử và nhận sự cân bằng giữa việc đủ không gian và quản lý để trau dồi trong văn phòng của bạn không?

Hầu hết, bạn sẽ nghĩ đến cho mọi người một nơi yên tĩnh để làm việc nhưng bạn cũng muốn tạo ra một bầu không khí năng động và vui nhộn để mọi người có thể tương tác qua lại những ý tưởng của nhau. Như thế bạn đã giải quyết được một không gian làm việc tốt.

2. Tạo những không gian bên ngoài

Không gian bên ngoài không chỉ là ở đâu đó nhân viên của bạn có thể ăn trưa, nó là những không gian khá quan trọng khi bạn ra khỏi bàn làm việc, có thể hỗ trợ sự sáng tạo. Những không gian này sẽ bỏ được rào cản trong giao tiếp và khuyến khích được sự tự nhiên trong văn phòng.

Ý tưởng tuyệt vời đến từ cảm hứng của những không gian bình thường

Không gian thư giãn giải trí văn phòng

3. Giữ cho mọi thứ gọn gàng

Khi nói đến các văn phòng nhỏ, nó rất quan trọng vì mọi thứ làm việc cùng nhau. Trong một văn phòng lớn, khách hàng có thể không bao giờ nhìn thấy các vật dụng khác nằm trong khu vực làm việc, bởi vì còn có một “hậu trường phía sau” nó. Nhưng nếu làm như vậy với các văn phòng nhỏ thì những vật dụng đó có lẽ sẽ phải nằm ngoài trời.

Rất quan trọng để giữ cho nơi làm việc của bạn không lộn xộn, có tổ chức và gọn gàng. Một trong những lỗi phổ biến và tồi tệ nhất đó là thức ăn tại bàn làm việc. Tại NỘI THẤT PV chúng tôi không ăn uống tại bàn và luôn đặt ra những hình phạt nghiêm túc cho những ai vi phạm. Chúng tôi khuyên bạn

4. Đầu tư cho nội thất

Công ty đang thiếu tiền mặt có thể bị lôi cuốn để tiết kiệm tiền ngân sách cho đồ nội thất, nhưng về vấn đề lâu dài bạn sẽ không thể tiết kiệm được cái gì.
Đừng quá tiết kiệm vào đồ nội thất, một chiếc ghế giá rẻ có thể gây đau lưng, góp phần vào những lới khiếu nại và vắng mặt của nhân viên. Hay như đầu tư vào một chân đỡ màn hình máy tính để cho nó ở vị trí ngang tầm mắt để làm giảm đau cổ, vv.
Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chú ý sử dụng cơ sở hạ tầng CNTT: “Sử dụng công nghệ để làm việc trong văn phòng thoải mái hơn. Kết nối mạng không dây cho phép nhân viên làm việc ở bất cứ nơi nào, đây cũng là một cách tuyệt vời để cho họ thay đổi phong cảnh của họ”

5. Thương hiệu ở nơi làm việc của bạn

Xây dựng thương hiệu không nên chỉ dừng lại ở các thẻ kinh doanh hoặc trang web. Nó nên được quảng bá ở mọi không gian phù hợp. Thương hiệu ở nơi làm việc của bạn rất quản trọng, phải được đặt ở tất cả các không gian làm việc của nhân viên và khu vực giao tiếp với khách hàng. Nó là một môi trường.


LỜI KẾT

Dù lớn hay nhỏ thì văn phòng cũng đem lại nhiều cảm hứng làm việc cho mỗi nhân viên. Việc thiết kế một không gian văn phòng phù hợp luôn là điều mong muốn của mỗi doanh nghiệp.